Cách Hà Nội khoảng 200km, Mộc Châu, Sơn La là địa điểm du lịch cuối tuần được giới trẻ Hà Thành yêu thích với không khí trong lành, mát mẻ; hoa mận, hoa cải đẹp say lòng người.

Đến Mộc Châu, Sơn La vào thời gian nào lý tưởng nhất?

Thiên nhiên ưu ái cho Mộc Châu, Sơn La một tiết trời mát mẻ quanh năm, tuy nhiên, mỗi thời điểm khác nhau, lại có những nét đẹp riêng không hề pha lẫn.

ha-giang-mua-hoa-man

– Tháng 1 – Tháng 2: Hoa đào, hoa mận nở rộ khắp các con đường, triền núi. Mộc Châu trong tiết thời xuân, như cô gái đôi mươi, dịu dàng, đằm thắm.

hoi-het-cha-thetraveler-vietnam

– Tháng 3: Đã có ý định lên Mộc Châu, Sơn La vào tháng 3, thì chờ “lễ hội hết chá”- lễ hội của người Thái thể hiện tinh thần đoàn kết cộng đồng làng bản trước mùa xuân sang, rồi hẵng lên bạn nhé. Những ngày này, Mộc Châu khoác lên mình chiếc váy trắng muốt, dệt bằng hoa ban.

moc-chau-thetraveler-vietnam

– Tháng 4 đến tháng 8: Mộc Châu là địa điểm tránh nóng lý tưởng!

tet-doc-lap-moc-chau

– Tháng 9: Lễ hội Tết Độc Lập của người Mông. Nếu bạn có niềm đam mê khám phá văn hoá dân tộc Việt Nam, tháng 9 hãy ghé chơi Mộc Châu, Sơn La.

hoa-cai-moc-chau-thetraveler-vietnam

– Tháng 10 đến tháng 12: Mộc Châu bạt ngàn hoa cải trắng, hoa dã quỳ và hoa trạng nguyên

da-quy-moc-chau-thetraveler-vietnam

Hoa dã quỳ tháng 11
Tuỳ vào sở thích của mỗi người, hãy chọn cho mình thời điểm phù hợp nhất dể khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và con người nơi đây.

Tháng 5 này, bạn có hẹn hái mận ở Mộc Châu, Sơn La

Tháng 3 hoa mận trắng phau. Nhưng đến cuối tháng 4, đầu tháng 5, hoa bắt đầu rụng, thay vào đó là những quả mận đỏ mọng.
Vườn mận tập trung chủ yếu ở khu vực giáp ranh xã Tân Lập và thị trấn Nông trường Mộc Châu. Nơi lý tưởng nhất là thung lũng Nà Ka, nơi có hơn 100ha trồng mận. Bạn có thể vào tham quan trực tiếp các vườn mận của người dân nơi đây và chọn hái cho mình những quả chín nhất, ngon nhất.

man-moc-chau-thetraveler-vietnam

Những cành mận sai quả chín ở Mộc Châu, Sơn La

Tuỳ vào từng hộ vườn mà giá tham quan hái mận sẽ khác nhau. Bạn nên hỏi trước để không bị “hét giá” nhé.
3 địa điểm khác không thể bỏ qua khi đến Mộc Châu, Sơn La
Bên cạnh hoạt động thăm thú vườn mận, khi đến với Mộc Châu, Sơn La tuyệt đối không nên bỏ qua 3 địa điểm nổi tiếng này:

Địa danh phải ghé qua khi tới Mộc Châu

dai-yem-fall-thetraveler-vietnam

 

– Thác Dải Yếm
– Hang Dơi ở Động Sơn Mộc Hương

doi-so-trai-tim0thetraveler-Việt Nam

– Đồi chè tình yêu: Là đồi chè xanh tưởng chừng như bất tận. Chỉ cần ngắm nhìn màu xanh ấy thôi cũng đủ để ta thư thái đầu óc sau 1 tuần học tập, làm việc căng não. Ở giữa đồi chè là khóm chè được trồng theo hình trái tim – Đây là địa điểm thích hợp để các bạn trẻ chụp ảnh, các đôi tình nhân chụp ảnh cưới. Trước khi vào, hãy thuê cho mình một bộ đồ dân tộc thật đẹp đã nhé!