Du lịch Sapa vào tháng mấy là đẹp nhất? có lẽ là câu hỏi của nhiều bạn lần đầu khám phá mảnh đất Tây Bắc này. Nếu bạn cũng có cùng băn khoăn thì theo chân các bạn PV của thetraveler để tìm ra câu trả lời cho mình nhé.

 

Đi sapa vào tháng mấy thì đẹp?

 

Sapa là mảnh đất rất biết chiều lòng người nên bất kỳ thời điểm nào trong năm cũng đáng để tới nơi này. Tuy nhiên, thời điểm tốt và thuận lợi nhất mà bạn với người thân nên đi du lịch Sapa là vào thời điểm tháng 3 đến tháng 5 và tháng 9 đến tháng 11 hàng năm. Vào 2 khoảng thời gian này, bạn vừa được hưởng không khí mát mẻ, thưởng thức những đặc sản ấn tượng và khám phá những địa danh thú vị.

sapa-mua-he-thetraveler-vietnam

 

Khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5 ở Sapa

 

Là thời điểm mùa hè nắng nóng ở miền Bắc nhưng lên Sapa, bạn như bắt gặp ngay chiếc “điều hòa” lớn xoa dịu cái nóng cái sự mệt mỏi trong con người bạn. Nếu là người thích mây thì đây cũng là thời điểm thích hợp để bạn thỏa ước muốn với những đám mấy bồng bềnh “lang thang” ngay trước mặt bạn.

 

mua-he-sapa-thetraveler-vietnam

 

Lúc này là khi lúa mới nên xanh ngát một màu và thoang thoảng mùi thơm của thân cây cỏ. Hòa cùng với núi rừng, bạn sẽ bắt gặp một bức tranh thiên nhiên với một màu xanh ngát, thi thoảng sẽ bắt gặp thung lũng hoa đua nở, tô điểm thêm màu sắc cho bức tranh sinh động hơn.

sapa-mua-lua-thetraveler-vietnam

 

Tháng 5 còn có đào mận chín rộ, quả thực là một tin vui cho các tín đồ “ăn uống”, nhất là các bạn gái. Cùng ngắm, cùng vặt và thưởng thức trái đào mận chín từ trên cây quả thực rất thú vị.

hai-man-sapa-thetraveler-vietnam

 

Khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11 ở Sapa

 

Nếu như tháng 3 đến tháng 5 lúa còn xanh mơn mởn thì thời khắc tháng 9 đến tháng 11 là lúc dành cho những bạn thích trải nghiệm và chiêm ngưỡng những dải ruộng lúa bậc thang đua nhau trổ màu vàng óng. Thơm mùi lúa thơm mùi gốc dạ hòa quyện với không khí hanh khô tạo nên một nét đặc trưng của mùa khô ở Sapa.

 

ruong-bac-thang-sapa-thetraveler-vietnam

 

Khoảng thời gian này tiết trời hanh khô, có nắng vào ban ngày và đêm se lạnh, sẽ là thời điểm thích hợp để nhóm bạn cùng thưởng thức những món ăn nướng, những món đặc sản của người dân tộc nơi đây.

canh-sac-sapa-thetraveler-vietnam

 

Ngoài 2 khoảng thời gian trên, bạn vẫn có thể du lịch Sapa vào các thời điểm khác trong năm cũng có nhiều điều thú vị cho bạn. Lên kế hoạch và lịch trình cùng bạn bè du hí Sapa ngay nhé.