Là một hang động đẹp bậc nhất trong hệ thống hang động vịnh Hạ Long, nằm ở phía Tây Nam của vịnh, Động Thiên Cung có vẻ đẹp lộng lẫy, sinh động từ ngoài vào trong. Đường lên động vách đá cheo leo, hai bên cây cối xanh um che phủ đường đi, càng vào trong ta càng ngỡ ngàng trước vẻ đẹp sinh động và thật lộng lẫy của động, ngay lúc này đây, khi sự vật hiện ra trước mắt ta mới thấy được hết vẻ đẹp của Động Thiên Cung – Hạ Long.

 

dong-thien-cung

Động Thiên Cung gắn liền với truyền thuyết thời xa xưa về vua Rồng. Sau khi giúp dân đánh tan quân xâm lăng, vua Rồng trở về động của mình.

vua-rong

Vào trong động ở trung tâm động bạn có thể thấy 4 trụ đá to lớn như đang chống đỡ cả thiên đình, từ đỉnh cột xuống dưới đỉnh đều được trang trí bởi những hình thù kỳ lạ như cảnh sinh hoạt của con người, chim cá hay hoa lá. Trên vách động ở phía bắc lại là khung cảnh các tiên nữ đang múa hát chúc mừng vô cùng vui vẻ. Dưới vòm động là từng chùm nhũ đá rũ xuống tạo nên một bức rèm đá lộng lẫy.

rong-bay-phuong-mua

Đến cuối động là những chùm ánh sáng xanh, trắng, đỏ xen kẽ tạo nên một khung cảnh đầy hoa lệ, một khe nước tự nhiên róc rách quanh năm với ba chiếc ao trong vắt tương truyền là nơi nàng Mây nuôi dưỡng những người con của mình. Tất cả tạo cho ta cảm giác như vừa được chiêm ngưỡng một bảo tàng mỹ thuật vô cùng độc đáo, công phu, kỳ thú mà tất cả đều do bàn tay thần tình của tạo hóa tạo nên vượt khỏi tài chí và sức tưởng tượng của con người.

thien-cung-cave

Dù nhìn trên ảnh thôi đã thấy vô cùng thu hút rồi đúng không. Động Thiên Cung là một trong số rất nhiều hang động ở vịnh Hạ Long, mỗi động lại có cho mình những vẻ đẹp riêng. Vậy còn chần chừ gì nữa mà chúng ta không đi thăm thú luôn nhỉ!!