Người ta vẫn hay kháo nhau rằng Sapa mùa nào cũng đẹp cũng có bao cảnh đẹp với không khí vô cùng trong lành. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đi du lịch được vào thời điểm tháng 5 thì vùng đất này sẽ có gì cho bạn, cùng … khám phá nhé.

 

Tháng 5 là thời gian bắt đầu những đợt nắng nóng kinh khủng của miền Bắc, vậy nên, các bạn trẻ hay các gia đình có xu hướng du lịch Sapa rất nhiều. Với khí khậu trong lành và mát mẻ, nơi đây thực sự là điểm đến thư giãn thoải mái nhất.

 

Tháng 5 ở Sapa lúa mới cấy nên sẽ không có màu sắc vàng óng ả như tháng 8, 9 nhưng thay vào đó là một màu xanh nhuộm kín bao phủ cả núi rừng thật tươi tắn. Lúa xanh cùng với cây cỏ một màu tạo nên bức tranh thiên nhiên hùng vĩ, cho ta cảm giác như tìm về trốn bình yên, nơi bạn có thể bỏ mặc những thứ ồn ào của thị thành và được thư giãn, nghỉ ngơi.

 

Cùng với màu lúa xanh rợp là những khu vườn với trái đào, mận chín đỏ cả góc trời. Đây cũng là lý do mà “dân tình” ai nấy đầy háo hức du lịch Sapa vào những ngày tháng 5. Đào và mận là một trong những trái cây ngon đặc sản của Sapa. Trái mận ở đây không được ngọt lịm như nhiều nơi khác nhưng nó có vị chua nhôn nhốt, hơi chát nhưng hạt nhỏ và rất róc hạt, mọng nước lại an toàn cho sức khỏe nên rất được yêu thích. Vào đúng mùa vụ nên các bạn thăm quan sẽ được trải nghiệm hái đào mận tận vườn cùng người dân, muốn mua về thì có thể tự hái thỏa thích theo ý mình với mức giá vô cùng rẻ.

 

Ngoài ra, khi đến Sapa vào tháng 5, bạn cũng nên dành thời gian để đi thăm thú ở những con thác bởi đây có lẽ là thời đẹp thác đổ đẹp nhất. Thời điểm mùa hè nên có mưa nhiều, các thác nước chảy mạnh hơn, với bọt tung trắng xóa đẹp hơn rất nhiều so với mùa khác. Tuy nhiên, nếu tới thác vào mùa nước chảy xiết bạn cũng nên thật cẩn thận để không gặp phải nguy hiểm nếu bị trượt đá vì nước chảy khá mạnh.

    Bản cát cát – sapa